Tin tức Deeper

Một cái nhìn toàn diện về sữa bò

Ngày:
Th4 17, 2019
Tóm lược:

Sữa là thành phần chính trong chế độ ăn uống của con người có đầy đủ các chất dinh dưỡng chính như protein, carbohydrate, chất béo và vitamin. Sữa bò nói riêng là một trong những sản phẩm sữa được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu với hơn 800 triệu tấn được sản xuất hàng năm. Hôm nay, các nhà khoa học báo cáo một cơ sở dữ liệu tập trung, toàn diện về tất cả các hợp chất sữa bò đã biết.

Share:
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ

Tiêu thụ sữa của con người đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và nông nghiệp toàn cầu trong hơn 10.000 năm. Với sự phổ biến của nó, sữa bò đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu khoa học trong lịch sử gần đây. Có hàng ngàn thành phần được biết đến trong chất lỏng nhưng dữ liệu nằm rải rác trong tài liệu. Và phân tích sữa có thể là một công việc phức tạp vì đồ uống có thể khác nhau về số lượng và đặc điểm của các hợp chất cấu thành của nó, tùy thuộc vào giống bò, loại thức ăn và các yếu tố khác. Sử dụng các phân tích hóa học được nhắm mục tiêu đã cung cấp một lượng lớn dữ liệu về các hợp chất cụ thể nhưng không ai có thể xác định và định lượng đầy đủ thành phần của sữa bò Cái đó.

Để xây dựng cơ sở dữ liệu về các thành phần sữa bò, các nhà nghiên cứu đã áp dụng kết hợp các công nghệ thử nghiệm và khai thác văn bản văn học. Đối với công việc thử nghiệm của họ, họ đã đánh giá skim mua thương mại 1 phần trăm hoặc 2 phần trăm và sữa nguyên chất với bốn công nghệ quang phổ khác nhau. Họ đã xác định và đo các chất khác nhau trong sữa, bao gồm các ion kim loại, vitamin, axit hữu cơ và axit amin. Đối với phần phân tích máy tính của nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một loạt các công cụ khai thác văn bản kỹ thuật số để tìm thông tin hóa học được công bố về các hợp chất sữa. Dữ liệu từ dự án được cung cấp miễn phí tại Cơ sở dữ liệu Thành phần Sữa. Hơn 2.300 mục chất chuyển hóa có trong cơ sở dữ liệu và hơn 160 trong số các chất này đã được báo cáo lần đầu tiên trong sữa bò.


Nguồn tin tức:

Tài liệu được cung cấp bởi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ . Lưu ý: Nội dung có thể được chỉnh sửa cho kiểu dáng và độ dài.


Tạp chí tham khảo :

  1. Aidin Foroutan, An Chi Guo, Rosa Vazquez-Fresno, Matthias Lipfert, Lun Zhang, Jiamin Zheng, Hasan Badran, Zachary Budinski, Rupasri Mandal, Burim N. Ametaj, David S. Wishart. Thành phần hóa học của sữa bò thương mại . Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm , 2019; DOI: 10.1021 / acs.jafc.9b00204

Bài viết liên quan

Bài viết khác