Tin tức Deeper

Men bia hiện đại nổi lên từ hỗn hợp rượu nho châu Âu và men rượu gạo châu Á

Ngày:
Th5 04, 2019
Tóm lược:

Trong hàng ngàn năm, các nhà sản xuất bia đã sản xuất bia bằng cách sử dụng các chủng nấm men đặc biệt là saccharomyces cerevisiae. Một nghiên cứu mới cho thấy các chủng sản xuất bia hiện đại có nguồn gốc từ hỗn hợp rượu vang nho châu Âu và các chủng loại rượu gạo châu Á. Phát hiện này chỉ ra sự xuất hiện của men bia từ sự chuyển giao công nghệ lên men lịch sử Đông-Tây.

Share:
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ

Trong hàng ngàn năm, các nhà sản xuất bia đã sản xuất bia bằng cách sử dụng các chủng nấm men đặc biệt là saccharomyces cerevisiae. Nguồn gốc lịch sử của men bia không được hiểu rõ, tuy nhiên, do việc sản xuất bia có trước khi phát hiện ra vi khuẩn. Một nghiên cứu mới xuất bản ngày 5 tháng 3 trên tạp chí truy cập mở PLOS Biology , dẫn đầu bởi Justin Fay tại Đại học Rochester, cho thấy các chủng sản xuất bia hiện đại có nguồn gốc từ hỗn hợp rượu vang nho châu Âu và các loại rượu gạo châu Á. Phát hiện này chỉ ra sự xuất hiện của men bia từ sự chuyển giao công nghệ lên men lịch sử Đông-Tây, tương tự như việc chuyển giao thực vật và động vật được thuần hóa bằng con đường tơ lụa.

Nguồn gốc lịch sử của bất kỳ sinh vật thuần hóa nào thường bị che mờ bởi sự di cư gần đây, dòng gen và pha trộn với các nhóm khác. Trong khi phân tích DNA cổ đại là một lợi ích để tái cấu trúc nhiều sự kiện lịch sử, đồ uống lên men cổ đại và các vi khuẩn được sử dụng để sản xuất chúng không có sẵn. Tuy nhiên, nhiều chủng bia được biết đến là thể đa bội – có nhiều hơn hai bản sao bộ gen của chúng – cho phép chúng cách ly với các quần thể khác và cung cấp cho các nhà nghiên cứu một di tích sống về tổ tiên của chúng.

Để tái tạo lại lịch sử của các chủng bia, các nhà nghiên cứu đã giải trình tự và so sánh bộ gen của các chủng bia với một nhóm các chủng tham chiếu từ khắp nơi trên thế giới. Các chủng bia hình thành bốn nhóm liên quan: hai bia, một lager và một nhóm chứa cả hai chủng bia và nướng. Tất cả các nhóm này cho thấy tổ tiên hỗn hợp từ cả hai chủng rượu vang nho châu Âu và các chủng loại rượu gạo châu Á. Các chủng cũng chứa các biến thể gen mới không có trong bất kỳ quần thể nào khác. Nguồn gốc của các biến thể tiểu thuyết này là ít rõ ràng, nhưng sự phong phú của chúng cho thấy chúng có nguồn gốc từ một dân số không bị ảnh hưởng hoặc tuyệt chủng. Việc tái cấu trúc hoàn toàn trật tự và thời gian của các sự kiện trong quá trình tiến hóa của các chủng bia là khó khăn vì bộ gen đa bội của chúng không tĩnh. Những thay đổi trong bộ gen đa bội của chúng đã xảy ra trong quá trình phân chia tế bào,


Nguồn tin tức:

Tài liệu được cung cấp bởi PLOS . Lưu ý: Nội dung có thể được chỉnh sửa cho kiểu dáng và độ dài.


Tạp chí tham khảo :

  1. Justin C. Fay, Ping Liu, Giang T. Ong, Di Lặc J. Dunham, Gareth A. Cromie, Eric W. Jeffery, Catherine L. Ludlow, Aimée M. Dudley. Một nguồn gốc đa bội trộn lẫn của men bia có nguồn gốc từ quần thể rượu vang châu Âu và châu Á . Sinh học PLOS , 2019; 17 (3): e3000147 DOI: 10.1371 / tạp chí.pbio.3000147

Bài viết liên quan

Bài viết khác