Tin tức Deeper

Các sản phẩm sữa tốt cho sức khỏe với màng vi khuẩn và màng sợi nano

Ngày:
Th5 04, 2019
Tóm lược:

Màng sinh học vi khuẩn thường là mục tiêu của chế độ làm sạch nặng, nhưng những bộ phim này không phải lúc nào cũng là tin xấu. Trên thực tế, phát triển chúng trên các tấm sợi nano mỏng là một cách tuyệt vời để sản xuất một sản phẩm sữa lên men có thể cung cấp men vi sinh cứng cho đường tiêu hóa, theo nghiên cứu mới.

Share:
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ

Màng sinh học vi khuẩn thường là mục tiêu của chế độ làm sạch nặng nhưng những bộ phim này không phải lúc nào cũng là tin xấu. Trên thực tế, trồng chúng trên các tấm nano mỏng là một cách tuyệt vời để sản xuất một sản phẩm sữa lên men có thể cung cấp men vi sinh cứng cho đường tiêu hóa, theo nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của ACS .

Màng sinh học bao gồm các tế bào vi khuẩn được gắn chặt với nhau trong một ma trận ngoại bào (ECM). Hầu hết các nghiên cứu màng sinh học trước đây đã tập trung vào các bộ phim được hình thành bởi vi khuẩn gây bệnh và đặc biệt hơn là làm thế nào để ngăn chặn sự hình thành của chúng hoặc làm thế nào để tách hoặc phá hủy các bộ phim. Thay vào đó, Mạnh-Xin Hu và các đồng nghiệp muốn tìm điều kiện phát triển tốt nhất cho vi khuẩn Lactobacillus plantarum hữu ích được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm lên men như sữa chua. Họ quan tâm đến việc đảm bảo rằng sinh vật này có thể sống sót trong việc lưu trữ trên kệ siêu thị cũng như vận chuyển qua dạ dày và đây vẫn là một thách thức đối với hầu hết các chế phẩm sinh học.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển vi khuẩn trên màng cellulose acetate bắt chước cấu trúc của ECM tự nhiên. Diện tích bề mặt khổng lồ của các màng sợi nano này cung cấp một giàn giáo cho vi khuẩn. Các vi khuẩn hình thành thành công các khuẩn lạc và sau đó là màng sinh học được sử dụng để lên men sữa trên màng. Các vi khuẩn trong màng sinh học có khả năng chống tiêu hóa mô phỏng cao hơn so với L. plantarum nổi tự do . Trong quá trình lên men, màng sinh học liên tục giải phóng các tế bào vi khuẩn sống vào sữa. Sau khi sữa lên men được lưu trữ, các tế bào được giải phóng được giữ lại trong sữa có thời gian tồn tại lâu hơn nhiều so với các tế bào trong sữa lên men được sản xuất bởi L. plantarum nổi tự do. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện của họ đặt nền tảng cho việc sử dụng màng sợi nano tích hợp biofilm làm môi trường nuôi cấy trong công nghiệp sinh học và công nghiệp lên men.


Nguồn tin tức:

Tài liệu được cung cấp bởi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ . Lưu ý: Nội dung có thể được chỉnh sửa cho kiểu dáng và độ dài.


Tạp chí tham khảo :

  1. Mạnh-Xin Hu, Ji-Nian Li, Qian Guo, Ya-Qian Zhu, Hong-Mei Niu. Probiotic màng sinh học tích hợp màng sinh học: Một nền văn hóa khởi đầu mới cho sản xuất sữa lên men . Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm , 2019; DOI: 10.1021 / acs.jafc.8b05024

Bài viết liên quan

Bài viết khác